\

Những điều cần biết trước khi mở quán cháo dinh dưỡng

Cháo dinh dưỡng hiện đang có nhu cầu lớn ở các thành phố, các khu dân cư, khu công nghiệp, các thị xã, thị trấn cho đến cả các xã ở khắp các tỉnh thành. Theo quy luật tự nhiên thì có cầu ắt có cung. Vì vậy nhu cầu mở quán cháo dinh dưỡng cũng rất lớn và mỗi ngày một tăng cao. Điều đáng chú ý là trên thực tế không phải quán cháo dinh dưỡng nào mở ra cũng thành công. Vậy có nên hay không nên mở quán cháo dinh dưỡng là câu chuyện chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Mở quán cháo dinh dưỡng bé yêu kinh doanh thành công
Mở quán cháo dinh dưỡng bé yêu kinh doanh thành công

Có nên mở quán cháo dinh dưỡng để kinh doanh hay không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra và nó không có câu trả lời chung. Chúng tôi xin đưa ra những những trường hợp riêng biệt sau đây để các bạn có cái nhìn chính xác hơn.

Đầu tiên phải nói rằng, cháo dinh dưỡng là loại thực phẩm dành cho trẻ nhỏ từ thành thị đến nông thôn. Phải nói rằng nhu cầu rất lớn và thiết yếu. Đầu tư mở quán cháo dinh dưỡng thời gian thu hồi vốn nhanh, có nhiều người đã giàu từ mô hình kinh doanh này.

mở quán cháo dinh dưỡng thành công

Hãy xem bạn thuộc vế thành công hay thất bại

Thành công

Sản phẩm có sức cạnh tranh mạnh

Người chủ cửa hàng xác định được chất lượng sản phẩm đóng vai trò quan trọng số một:

 • Mùi vị: mùi thơm đặc trưng của từng món, vị tự nhiên. Mùi vị phải phù hợp với đa số các bé, ở vùng miền nào bé ăn cũng ngon miệng. Vậy khách mới quay lại mua.
 • Trạng thái: phải đáp ứng được cho cả bé nhỏ và những bé lớn
 • Chế biến và bảo quản: nguyên liệu đạt chuẩn, chế biến sạch sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bảo quản đúng khoa học để sản phẩm thơm ngon và giữ được chất dinh dưỡng

Chọn đúng vị trí mở quán

Vị trí mở quán là khu vực đông dân và lượng người qua lại lớn

Trang trí quán

Trang trí quán bắt mắt, nhiều hình ảnh, câu từ liên quan đến sản phẩm. Quán luôn sạch sẽ gọn gàng

Người chủ quản lý và người bán

 • Quản lý và người bán luôn đặt hết cái tâm vào quán.
 • Giữ vững ý chí, luôn vui tươi, lạc quan tạo năng lượng lan tỏa thu hút khách hàng
 • Nếu thuê nhân viên bán phải đào tạo kỹ và quản lý chặt chẽ

(Chúng tôi sẽ trình bày thêm ở phần sau bài viết)

Chuẩn bị tài chính

Ngoài khoảng chi phí đầu tư để quán đi vào hoạt động, chủ quán cần một khoản tiền dự phòng để duy trì quán. Tuy đã có nhiều quán cháo dinh dưỡng mở ra sau ngày khai trương là có ngay lượng khách hàng đông. Nhưng cũng có nhiều quán phải cần một khoảng thời gian để khách hàng biết đến. Trong trường hợp này, việc chuẩn bị trước một khoản tiền dự phòng giúp chủ quán không bị áp lực tài chính. Giúp tập trung toàn tâm và thoải mái trong việc bán hàng.

Thất bại

Sản phẩm không đủ sức cạnh tranh

Người chủ cửa hàng không xác định được chất lượng sản phẩm đóng vai trò quan trọng :

 • Mùi vị: Các món đều có mùi, vị giống nhau, không phân biệt được mùi, vị riêng từng món. Vị chẳng hạn chỉ phù hợp miền Nam còn miền Bắc, Trung không phù hợp,…
 • Trạng thái: nấu cháo và thức ăn theo ý riêng của mình
 • Chế biến và bảo quản: sử dụng nguyên liệu không đạt chuẩn, hoặc không biết cách bảo quản, nấu chưa đúng cách,….sản phẩm giảm dinh dưỡng dần theo thời gian,…..

Mở quán cháo dinh dưỡng không đúng vị trí

Khu vực không tập trung dân cư hoặc đông dân nhưng không thuận tiện lưu thông

Trang trí quán

Quán trang trí tốn kém, rườm rà nhưng không thu hút, không ấn tượng

Yếu tố con người

 • Đặc điểm của nghề bán cháo dinh dưỡng muốn thành công đòi hỏi người chủ phải cẩn thận và tỉ mỉ. Phải chăm chút vào công việc, nấu cháo cho khách giống như nấu cho con của mình. Nếu không được như vậy sẽ dễ dẫn đến thất bại
 • không tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng cho trẻ. Không am hiểu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này cũng dễ dẫn đến thất bại

Không có khoản tiền dự phòng

Ở đây sẽ có những bạn đầu tư vài quán cháo dinh dưỡng, mỗi quán 50-70 triệu là chuyện bình thường. Nhưng cũng có những bạn phải tiết kiệm dành dụm nhiều năm mới mở được một quán. Nếu bạn thấy khi mở một quán cháo dinh dưỡng mà không còn một khoản dự phòng thì chúng tôi khuyên bạn chậm lại một chút. Bạn nên làm và tiết kiệm thêm một vài tháng hoặc theo mô hình bán xe đẩy vỉa hè để tiết kiệm chi phí. Vì nếu không có khoản tiền dự phòng sẽ không thoải mái để bán hàng được

Video giới thiệu hợp tác mở quán cháo dinh dưỡng bé yêu

Vậy có nên mở quán cháo dinh dưỡng không?

khi bạn đã đọc đến đây mà trong lòng đang quyết tâm thì bạn nên mở ngay một quán cháo dinh dưỡng. Một số thông tin ở trên tuy ngắn gọn nhưng cũng đủ để bạn biết rằng mình đang nằm bên phía thành công hay thất bại. Bây giờ, nếu bạn đã quyết tâm thì xin chúc mừng bạn vì những thông tin tiếp theo sẽ giúp bạn tiến gần đến thành công hơn.

Về địa điểm để mở một quán cháo dinh dưỡng

Để mở quán cháo dinh dưỡng trước hết bạn cần mặt bằng để đặt cửa hàng. Nếu bạn có mặt bằng sẵn ví dụ như nhà mình thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn. Còn nếu bạn đi thuê thì nên ưu tiên chọn khu vực gần chợ và đông dân.

Khách mua cháo dinh dưỡng chủ yếu là mang về, chính vì vậy không cần mặt bằng phải đẹp, phải rộng, khang trang. Chỉ cần một mặt bằng 15 -20m2 là đủ với chi phí khoảng 3 – 5 triệu/ tháng ở các tỉnh. Nếu bạn mở quán cháo dinh dưỡng ở Tp.HCM thì mặt bằng khoảng 5-8 triệu/tháng nhưng giá bán cao hơn và lượng khách đông hơn. Bề ngang (mặt tiền) càng rộng càng tốt để khách dễ nhìn.

Giải pháp cho sản phẩm

Phương án 1: Tự làm

Bạn hoàn toàn có thể tự làm từ A đến Z một sản phẩm cháo dinh dưỡng để kinh doanh. Chọn phương án này bạn nên tìm hiểu thêm về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiến thức về chế biến và bảo quản nông sản thực phẩm. Kiến thức về dinh dưỡng người. Nếu bạn có năng khiếu nấu ăn như một bếp trưởng thực thụ thì bạn có thể xây dựng công thức cho sản phẩm. Nếu bạn không có năng khiếu thì có thể tham gia một khóa học nấu cháo dinh dưỡng ngon chuyên nghiệp. Một khóa học thực chiến sẽ giúp bạn có sản phẩm ngon mà tiết kiệm thời gian và chi phí khi mở quán.

Chọn phương án 1 có nghĩa là bạn kiêm một lúc cả hai công việc của nhà sản xuất và người bán hàng. Như vậy bạn sẽ rất vất vả và có thể bạn phải cần thêm người phụ giúp. Bạn cũng có thể không còn nhiều thời gian cho công việc riêng khi mà vừa phải quản lý bán hàng vừa đi chợ và làm thức ăn.

Phương án 2: Hợp tác với nhà cung cấp cháo dinh dưỡng

Nếu bạn thấy phương án 1 không phù hợp, hãy chọn hợp tác với nhà cung cấp cháo dinh dưỡng. Phương án này giúp bạn tập trung vào công việc bán hàng đêm lợi nhuận về cho quán. Bạn sẽ có thời gian để làm thêm việc khác hay thời gian cho riêng mình. Bạn cũng có thể mở và quản lý nhiều quán bằng phương án này. Nếu bạn ở khu vực mà chúng tôi đang triển khai phát triển kinh doanh thì có thể hợp tác với chúng tôi.

CHÁO DINH DƯỠNG BÉ YÊU

Dinh Dưỡng Bé Yêu với nhiều tâm huyết đã nghiên cứu thành công những sản phẩm cháo dinh dưỡng cho trẻ em đang được tin dùng tại Bình Dương và Tp.HCM.

Hiện tại CHÁO DINH DƯỠNG BÉ YÊU đang triển khai phát triển hợp tác kinh doanh tại các khu vực Tp.HCM, Bình Dương và Biên Hòa Đồng Nai. Với phương châm “Đi cùng nhau nếu muốn đi xa.” Chúng tôi mong muốn được bắt tay Bạn để cùng kinh doanh trong lĩnh vực này.

Thương hiệu cháo dinh dưỡng bé yêu
Hình ảnh của cháo dinh dưỡng bé yêu

Có 2 cách để bạn lựa chọn hợp tác cùng chúng tôi

Cách 1

Trước tiên bạn được thử sản phẩm tại cửa hàng cháo dinh dưỡng bé yêu. Nếu bạn thích sản phẩm thì sẽ tiến hành bước tiếp theo.

Bạn tự set up quán theo ý của bạn. Theo cách này bạn hoàn toàn lựa chọn tên quán, và trang trí theo ý của bạn. Bạn có thể làm theo mô hình cửa hàng hay dạng xe đẩy vỉa hè. Tự chọn mua tủ cháo và trang trí, thi công theo cách của bạn để hình thành một quán cháo dinh dưỡng.

Chúng tôi sẽ cung cấp thức ăn và đào tạo, chuyển giao công thức nấu cháo trắng cho bạn. Chỉ cho bạn cách chế biến rau củ, phối trộn và cách bán hàng.

Cách 2

Chúng tôi set up, thi công quán cháo dinh dưỡng và cung cấp trang thiết bị theo hình thức chìa khóa trao tay. Trước ngày khai trương chúng tôi bàn giao quán cho bạn để bạn quản lý và bắt đầu kinh doanh.

Theo cách 2 thì mở quán cháo dinh dưỡng bước thực hiện như sau

Khảo sát mặt bằng

Khảo sát về mặt bằng bạn sẽ kinh doanh cháo dinh dưỡng để phân tích các lợi thế, ưu, nhược điểm. Từ đó đưa ra kế hoạch tối ưu nhất.

Thống nhất và báo giá trọn gói

Sau khi khảo sát mặt bằng, chọn được mô hình thích hợp, mức chi phí đầu tư mà bạn dự định…sẽ biết được mức giá trọn gói tốt nhất cho bạn.

Thực hiện thi công và cung cấp đồ dùng dụng cụ

Chúng tôi sẽ tiến hành thi công toàn bộ gói thầu để nhanh chóng chuyển giao cho bạn. Bạn sẽ nhanh chóng bước vào kinh doanh để thu lợi nhuận.

mở quán cháo dinh dưỡng bé yêu

Chuyển giao vận hành

 • Tiến hành chuyển giao toàn bộ cửa hàng cho bạn. Đảm bảo từ bảng hiệu quảng cáo, hộp đèn, hình ảnh trang trí, menu… bạn đều ưng ý. 
 • Tủ cháo được giao cho bạn với trang trí các nội dung đầy đủ, đẹp mắt, sang trọng nhất.
 • Hướng dẫn sử dụng các máy móc, dụng cụ 
 • Tiến hành hướng dẫn xay rau củ và cách bảo quản
 • Hướng dẫn định mức bán và cách bảo quản đồ ăn
 • Hệ thống điện, nước hoàn thiện và hướng dẫn sử dụng.
 • Hướng dẫn nấu cháo, những điều cần lưu ý và cách phụ vụ khách hàng.

Quyền Lợi Hợp Tác

 • Được đảm bảo ổn định chất lượng sản phẩm
 • Được cung cấp và hỗ trợ giải pháp quản lí bán hàng.
 • Hỗ trợ đào tạo bài bản kiến thức về dinh dưỡng cho bé,
 • Được đào tạo kỹ quy trình bán cháo, cách bảo quản…
 • Hỗ trợ  cung cấp quà tặng cho bé đầy đủ.
Cháo dinh dưỡng bé yêu
Sản phẩm cháo dinh dưỡng bé yêu

Tiêu chuẩn quán CHÁO DINH DƯỠNG BÉ YÊU đông khách

 1. Chất lượng cháo ổn định
  • Cháo thơm ngon, không bị vón cục, khê. Cháo phải chín đều, mềm tơi, gia vị vừa ăn
  • Rau củ tươi mới mỗi ngày và được thay đổi thường xuyên
  • Thực đơn món ăn được thay đổi mỗi ngày, được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Thức ăn được nấu theo công thức chuẩn cho ra sản phẩm thơm ngon, chất lượng ổn định
 2. Quán luôn sạch sẽ gọn gàng
 3. Người bán ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ , đầu tóc gọn gàng, luôn đeo khẩu trang và đặc biệt giao tiếp tốt.
  • Luôn hòa nhã với khách hàng
  • Bán đúng địch mức, có khả năng bán theo yêu cầu khách hàng, khách đến trước bán trước.
  • Phục vụ tốt các yêu cầu của khách: VD . Cháo lỏng, cháo nhạt, cháo xay…
 4. Trang trí quán bắt mắt, nhiều hình ảnh, câu từ liên quan đến sản phẩm
 5. Quản lý và người bán luôn đặt hết cái tâm vào quán. Phục vụ tốt các yêu cầu của khách, lắng nghe ý kiến của khách và thay đổi nếu phù hợp. Luôn cho ra sản phẩm (thức ăn, cháo, rau củ) ngon mỗi ngày.

Hãy liên hệ và gặp gỡ trao đổi để mở một quán cháo dinh dưỡng tốt nhất cho bạn

Liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau

 • Số Điện Thoại : 0945970483
 • Zalo: 0945970483
 •  Website: chaodinhduongbeyeu.com
 • Email : dinhduongbeyeuxyz@gmail.com
 • Địa Chỉ : công ty TNHH công nghệ thực phẩm Elite 3A/10A đường Bình Hòa 11, Phường Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Hợp tác kinh doanh cháo dinh dưỡng bé yêu
Hợp tác kinh doanh cùng cháo dinh dưỡng bé yêu có nhiều thuận lợi
Hình ảnh từ cháo dinh dưỡng bé yêu
Sản phẩm của cháo dinh dưỡng bé yêu
Một dạng sản phẩm cháo dinh dưỡng bé yêu
Hình ảnh sản phẩm
quán cháo dinh dưỡng bé yêu
Một quán cháo dinh dưỡng bé yêu
Thực đơn cháo dinh dưỡng bé yêu
Thực đơn cháo dinh dưỡng bé yêu

Tham khảo thêm thực đơn hẫm dẫn để mở quán cháo dinh dưỡng thành công